Trang chủ
Trang chủ > Tin cửa hàng > Hỗ trợ > Giới thiệu > Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

Sản phẩm đã xem

17-03-2014
Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?

Chỉ với những mẹo rất nhỏ thôi là chị em sẽ chế biến được những thực phẩm thông dụng này theo cách ngon và sạch

Mộc nhĩ, nấm hương nghe chừng quá quen thuộc với các bà nội trợ, tuy nhiên, nếu không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất hương vị của món ăn. Những lưu ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả nhất.

Ngâm nước gạo:

Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch? - 1

Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi.

Ngâm măng khô:

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch? - 2

Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lúc rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch. Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2-3 ngày nên thay nước một lần.

Ngâm nấm:

Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch? - 3

Cho nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến 2 giờ. Cách này sẽ làm cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được hương vị, khi ăn lại thấy ngọt.


Theo Info

Giới thiệu
Giới thiệu Công Ty CP TP ngon sạch bổ
Làm thế nào để sơ chế đồ khô ngon và sạch?
Hướng dẫn
9 mẹo cho món nướng ngon
Bảo quản vitamin C trong thực phẩm khi nấu nướng
Hợp tác
Một số cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn
Hỗ trợ khách hàng - (9h - 17h) - Nghỉ lễ & chủ nhật
  • Điện thoại: 84-236-3611229;3600519;3643788
  • Địa chỉ: 28 Lê Thanh Nghị - Hải Châu - TP.Đà Nẵng
  • E-mail: ctyngonsachbo@gmail.com
Copyright © 2005-2024 CÔNG TY CP THỰC PHẨM NGON SẠCH BỔ, All Rights Reserved.